Profile

Join date: Jul 28, 2022

About
0 Like Received
0 Comment Received
0 Best Answer

อีกเรื่องหนึ่งจากความพยายามในแนวเพลงที่น่าประทับใจและสนุกสนานอย่างมากจากไต้หวัน “ คาถา ” ดำเนินตามประเพณีที่น่าประทับใจของพรสวรรค์ที่เกิดใหม่ในประเทศในลักษณะที่พูดได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อกับปัจจัยหลายประการ ไม่เพียงเป็นสัญญาณว่าผลงานประเภทของประเทศเริ่มเป็นที่สังเกตของชุมชนในวงกว้าง แต่การแสดงของพวกเขาได้รับความภาคภูมิใจในหมู่ผู้ให้บริการเนื้อหาหลักสำหรับมวลชนดังที่แสดงโดยการเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ล่าสุด ของ Kevin Koภาพยนตร์ที่กำลังฉายบนNetflix


การตัดสินใจอัปโหลดวิดีโอใหม่ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ Li Ronan ( Tsai Hsuan-yen ) พยายามใช้โอกาสนี้เพื่อติดต่อกับ Dodo ลูกสาวของเธอ ( Huang Sing-ting ) หลังจากที่อยู่ภายใต้การดูแลของจิตแพทย์มานานหลายปี ในที่สุดเธอก็ตระหนักว่าพฤติกรรมที่แปลกประหลาดและผิดปรกติของเธอเป็นผลมาจากการเดินทางที่เธอ แฟนหนุ่มของเธอ ดอม ( ฌอน หลิน ) และหยวน เพื่อนของพวกเขา ( เหวิน ชิง-หยู ) ได้เข้ารับการบำบัดเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งได้เพิกเฉยและขุ่นเคืองต่อเทพเจ้าทางศาสนาโดยไม่ได้ตั้งใจ สาปแช่งร้ายแรงที่จะตราขึ้นกับเธอและครอบครัวของเธอ ด้วยความเข้าใจว่าคำสาปทำงานอย่างไรและจะหยุดยั้งมันอย่างไร เธอจึงรีบเร่งเพื่อความปลอดภัยของตัวเองและลูกสาวของเธอก่อนที่มันจะเกิดขึ้น


แง่มุมที่น่าสนุกอีกอย่างหนึ่งมาจากการจัดฉากที่น่าสนใจและให้ความบันเทิงโดยนักเขียน Ko และ Chang Che-wei ที่พยายามใช้ความตั้งใจที่คลุมเครือเล็กน้อยเพื่อสร้างความหวาดกลัว ในขณะที่ปฏิบัติการภายในขอบเขตที่กำหนดไว้อย่างชัดเจน ด้วยชุดของความหวาดกลัวและการหลอกหลอนแบบเดิมๆ ที่มันสร้างขึ้น ปมกลางของโครงเรื่องที่นำเสนอผ่านการใช้คำสาปมีน้ำหนักบางส่วนที่นี่ มีเรื่องราวเบื้องหลังที่ดีต่อสุขภาพสำหรับการปฏิบัติไสยเวท ตั้งแต่บริเวณแท่นบูชาอันวิจิตรตระการตาและการยึดมั่นในขนบธรรมเนียมที่เคร่งครัด ในขณะที่ในหมู่บ้านเป็นรากฐานที่ดีสำหรับความเชื่อทางจิตวิญญาณ ทั้งที่รู้ดีว่าชาวบ้านห้ามมิให้กระทำการบางอย่างแต่ก็ยังทำอยู่ ช่วยให้มีฉากหลังที่เหมาะสมมากขึ้นว่าทำไมมันจึงถูกปล่อยออกมาและติดตามไปรอบๆ ซึ่งเพิ่มมิติที่มืดกว่าให้กับครึ่งหลังอย่างแน่นอน ที่นี่เป็นที่ที่คำสาปแช่งและธรรมชาติอันบ้าคลั่งของการกระทำของชาวบ้านที่มีต่อโรนัน ดอม และหยวนก็ยิ่งเย็นลงเรื่อยๆ โดยทั่วไปแล้วทั้งหมดนั้นสนุกพอที่จะทำให้ภาพยนตร์มีส่วนร่วมในช่วงเวลาที่สนุกสนานควบคู่ไปกับเวลาที่ฉาย


ที่ทำหน้าที่ได้ดีในการเข้าถึงคุณลักษณะที่ดีที่สุดของ "คาถา" ในการแสดงตลกที่เหนือธรรมชาติมากมาย ขณะที่การในหนังแสดงกลอุบายและมุขตลกบางเรื่องไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับฉาก J-Horror ซึ่งรวมถึงเสียงที่ส่งเสียงร้องอยู่ไกลๆ ทัศนคติที่ไม่ตอบสนองจาก Dodo ที่บิดตัวเธอผิดธรรมชาติ การยืนกรานให้เพื่อนเล่นของเธอไม่มีใครมองเห็น และ แม้แต่ประตูกระแทกปิดต่อหน้าพยาน คนอื่น ๆ ก็ค่อนข้างสนุก ฉากที่เกี่ยวข้องกับการเจ็บป่วยร้ายแรงและรอยตามร่างกายที่เริ่มปรากฏบนเพื่อนร่วมชั้นของ Dodo เริ่มบอกเป็นนัยว่ามีบางสิ่งที่น่าขนลุกเกิดขึ้นกับคนรอบข้างของเธอ ฟุตเทจของกิจกรรมปีศาจที่เกิดขึ้นในบ้านหรือลำดับที่ตรงไปตรงมาของสาธารณชนที่มีส่วนร่วมในการกระทำที่ทำลายล้างด้วยการฆ่าตัวตายรอบๆ ผู้อื่นแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและพลังของการเล่าเรื่อง เช่นกัน, สิ่งเหล่านี้ยังให้ภาพที่น่าประทับใจตลอดทางซึ่งเพิ่มความโหดร้ายของคำสาปในรูปแบบที่ดี ทั้งหมดนั้นเป็นพื้นฐานสำหรับตอนจบที่คลั่งไคล้และคลั่งไคล้ที่เชื่อมโยงทั้งสองแง่มุมเข้าด้วยกันด้วยลำดับในหมู่บ้านที่แสดงให้เห็นว่ากลุ่มเผชิญกับความจริงเบื้องหลังคำสาปซึ่งนำแง่มุมทางศาสนามารวมกับช่วงเวลาแห่งความโหดร้าย นั่นคือทั้งหมดที่ให้บริการของการพลิกผันที่น่าตื่นตาตื่นใจที่ออกมาได้อย่างไม่น่าเชื่อทำให้ทุกอย่างมืดลงมากและค่อนข้างมากที่จะเพลิดเพลิน กับฉากในหมู่บ้านที่เผยให้เห็นกลุ่มเผชิญความจริงเบื้องหลังคำสาปที่นำแง่มุมทางศาสนามารวมกับช่วงเวลาแห่งความโหดร้าย นั่นคือทั้งหมดที่ให้บริการของการพลิกผันที่น่าตื่นตาตื่นใจที่ออกมาได้อย่างไม่น่าเชื่อทำให้ทุกอย่างมืดลงมากและค่อนข้างมากที่จะเพลิดเพลิน กับฉากในหมู่บ้านที่เผยให้เห็นกลุ่มเผชิญความจริงเบื้องหลังคำสาปที่นำแง่มุมทางศาสนามารวมกับช่วงเวลาแห่งความโหดร้าย นั่นคือทั้งหมดที่ให้บริการของการพลิกผันที่น่าตื่นตาตื่นใจที่ออกมาได้อย่างไม่น่าเชื่อทำให้ทุกอย่างมืดลงมากและค่อนข้างมากที่จะเพลิดเพลิน


“คาถา” ไม่ได้ผิดมากนัก แต่มีปัจจัยเล็กน้อย สิ่งที่ใหญ่ที่สุดเกิดขึ้นจากการใช้ลวดลายและความคิดที่ซ้ำซากจำเจที่กล่าวถึงข้างต้นซึ่งถูกใช้มากเกินไปในประเภทอื่น ๆ ส่วนใหญ่ในสไตล์นี้ การใช้กลวิธีซ้ำๆ มากมายตั้งแต่การกระแทกอย่างกะทันหันของบางสิ่งที่อยู่ข้างหลังใครบางคน หรือการกระแทกดังที่มาพร้อมกับวัตถุที่กระทำผิดธรรมชาติโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า ทำให้ครึ่งแรกผ่านไปค่อนข้างมาก แม้แต่ประเด็นสำคัญและประเด็นสำคัญของคำสาปที่เกิดขึ้นจากความประมาทของโรแนนและทีมงานของเธอในขณะตรวจสอบพิธีกรรมก็ไม่ได้รับแรงบันดาลใจอย่างมาก และไม่ได้ทำอะไรมากที่จะแยกตัวเองออกจากภาพยนตร์ที่คล้ายกันจำนวนมากมาย อีกปัจจัยหนึ่งคือการนำเสนอรูปแบบฟุตเทจที่ไม่จำเป็นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งนำเสนอเพียงเล็กน้อยในแง่ของความต้องการที่ชัดเจนว่าเหตุใดจึงใช้รูปแบบดังกล่าว ยิ่งไปกว่านั้น ปัจจัยที่ทำให้ร่างกายทรุดโทรมตามปกติจำนวนมากมาจากการนำเสนอรูปแบบ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการเคลื่อนไหวของกล้องสั่นที่ทำให้ปวดหัว การมองเห็นที่บดบังโดยการหลบหลังวัตถุในช่วงเวลาที่ไม่ถูกต้อง หรือการถูกพาไปในช่วงเวลาที่อาจขัดขวางความสามารถตามธรรมชาติของบุคคลในการรักษาชีวิตของพวกเขา ครึ่งหลังส่วนใหญ่ไม่ควรถ่ายทำด้วยชีวิตของพวกเขาในอันตรายมาก แต่จำเป็นต้องถอยกลับเพื่อคว้ากล้องอย่างต่อเนื่องมาพร้อมกับอาณาเขต


ฟีเจอร์ที่สนุกสนานมากหากพบว่ามีฟุตเทจที่ค่อนข้างบกพร่อง “Incantation” นำเสนอปัจจัยที่น่าพึงพอใจค่อนข้างมาก แต่ก็มีข้อเสียอยู่เล็กน้อยที่ทำให้ไม่สามารถเล่นได้ในระดับสูงสุดของประเภท แฟนหนังสยองขวัญเอเชียหรืออยากรู้เกี่ยวกับชื่อเสียงจะสนุกกับมัน

ดูตัวอย่าง https://youtu.be/HnyNZdcL_GY

ดูหนังฟรีออนไลน์ Incantation มนตรา 2022 HD

ดูหนังฟรีออนไลน์ Incantation มนตรา 2022 HD

More actions